logo

Quy trình sản xuất pallet gỗ 4 mặt chuyên nghiệp

Với quy mô giao thương và hoạt động xuất nhập khẩu đang phát triển ở nước ta hiện nay, Pallet gỗ 4 mặt và 2 mặt đang là những sản phẩm được sử dụng rất phổ biến, rộng rãi trong rất nhiều các nhà máy, xí nghiệp, nhà kho và trong vận chuyển hàng hóa. Công dụng của pallet gỗ không chỉ giúp việc bốc xếp di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng, nhanh chóng và còn giúp tăng năng suất lao động so với việc bốc xếp bằng tay. Biết được lợi ích đó, nên nhiều chủ doanh nghiệp và chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ đã tìm hiểu về quy trình sản xuất pallet gỗ rõ ràng và chính xác nhất nhằm chọn được sản phẩm có chất lượng tốt, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Dưới đây là 7 bước thực hiện

1/ Nguyên liệu đầu vào làm

Gỗ keo rừng trồng được kiểm tra chất lượng đầu vào để kiểm tra chất lượng và loại bỏ những cây không đạt yêu cầu như bị nứt, bị xốp. Khâu này rất quan trọng bởi nguyên liệu nhập vào có tốt hay không sẽ quyết định đến chất lượng thành phẩm.

quy trình sản xuất pallet gỗ

2/ Xẻ gỗ

Gỗ được xẻ theo từng thanh tùy kích thước từng loại pallet. Bước này kiểm tra chất lượng gỗ xẻ thành khí để loại bỏ các lỗi như thiếu kích thước hay bị mắt chết.

quy trình sản xuất pallet gỗ

3/ Sấy khô và khử trùng, mối mọt

Để tạo ra các thành phẩm nội thất, bước sấy khô và khử trùng là quan trọng. Các thanh gỗ xếp từng chồng có khe thoáng và được sấy khử trùng HT hoặc khử trùng bằng phương pháp hun thuốc. Việc khử trùng nhằm tránh mối mọt, và được ngâm tẩm và khử trùng tối thiểu 24h mới được đưa vào sử dụng.

4/ Bào gỗ

Thanh gỗ pallet được bào nhẵn mặt trên và 2 mặt bên, việc bào giúp thành phẩm không xù xì và khi đựng hàng không bị trầy xước. Kiểm tra chất lượng gỗ bào, loại bỏ các lỗi khâu bào như bị xước, bị vỡ do mất gỗ 

quy trình sản xuất pallet gỗ

5/ Cắt 2 đầu thanh 

Cắt 2 đầu thanh gỗ tùy theo kích thước từng loại pallet. Kiểm tra chất lượng cắt để loại bỏ thanh lỗi do quá trình cắt gây ra như bị vát đầu hay bị vỡ đầu.

6/ Chà gỗ

Chà nhám để loại bỏ các xơ còn sót từ các khâu trước giúp thanh gỗ bóng đẹp và không gây xước hàng hóa. Kiểm tra chất lượng chà và loại bỏ các lỗi phát sinh như vết chà vấp, vết chà sót chưa hết.

7/ Đóng thành phẩm

Thành phẩm đóng thành từ những thanh gỗ với đinh sử dụng là đinh soắn công nghiệp có rãnh giúp những thanh gỗ liên kết chắc. Kiểm tra chất lượng thành phẩm để loại bỏ lỗi từ tất cả các công đoạn trước khi lưu kho.  

Quy trình sản xuất pallet gỗ 2 mặt và pallet gỗ 4 mặt Quy trình sản xuất pallet gỗ 2 mặt và pallet gỗ 4 mặt
Quy trình sản xuất pallet gỗ 2 mặt và pallet gỗ 4 mặt Quy trình sản xuất pallet gỗ 2 mặt và pallet gỗ 4 mặt

 

Lưu vào kho

Lưu ở kho với nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn, được khử mối mọt và vệ sinh sạch sẽ.

LỢI ÍCH : Pallet gỗ 4 mặt và 2 mặt là những sản phẩm công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp việc bốc xếp và di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng hiểu được quy trình sản xuất pallet gỗ sẽ chọn được sản phẩm chất lượng tốt và tránh mua hàng kém chất lượng.

CÔNG TY TNHH HOÀNG LAM SƠN- luôn luôn là người đồng hành với quý khách hàng.

Địa chỉ: Ấp 5, Xã An Viên, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0966.176.176

Email: nguyenthesanghls@gmail.com

Website: http://hoanglamson.com/